Các loại sổ tay được ưa chuộng nhất hiện nay

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng sổ tay ngày càng cao của người dùng, rất nhiều loại sổ tay đẹp ra đời với mẫu mã và kiểu dáng đa dạng. Nếu bạn đang tìm hiểu về sổ tay thì xem ngay cách phân biệt các loại sổ tay qua bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quát hơn.

Các loại sổ tay đẹp
Các loại sổ tay thiết kế độc đáo

Viết nhật ký hoặc ghi chép công việc có thể thúc đẩy sự sáng tạo và suy nghĩ trong đầu óc của bạn, giúp bạn hoạch định các mục tiêu, kế hoạch và vạch ra những hành động cần thiết nhằm đạt được mục tiêu. Và sổ tay là một phần quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Trong bài viết này, Công ty quà tặng Bpro sẽ chia sẻ các loại sổ tay đẹp nhất và tốt nhất dành cho bạn.

Phân chia các loại sổ tay theo thiết kế

Để phân chia các loại sổ tay theo thiết kế hãy cùng xem qua thông tin sau:

Sổ tay bìa nhét

Sổ tay bìa nhét là loại sổ có trang bìa được thiết kế với chất liệu từ da thật hoặc da giả simili, bên trong bìa ruột sổ tay cá nhân được khâu 2 túi để cố định lại các trang giấy. Cuốn sổ này được in ấn bình thường gồm bìa cứng và giấy bên trong và bìa ngoài cùng sử dụng một loại giấy dày, cứng cáp, tờ bìa này sẽ nhét vào bìa để cố định ruột sổ và bìa sổ với nhau. 

Các loại sổ tay bìa nhét
Sổ tay bìa nhét

Sổ tay bìa còng

Trong các loại sổ tay, sổ tay bìa còng được ưa chuộng hơn so với các loại khác bởi vì thiết kế sổ tay đẹp mắt, cao cấp, sang trọng và thể hiện sự chuyên nghiệp của người dùng. 

Sổ tay bìa còng sử dụng 3 lỗ hoặc 6 lỗ để giữ cố định ruột sổ và bìa sổ. Chất liệu của còng được là bằng inox sáng bóng và bền theo thời gian. Loại sổ tay này có chất liệu bìa làm từ da thật. Do đó, loại sổ này được sử dụng chủ yếu trong những buổi gặp gỡ khách hàng đối tác.

Các loại sổ tay bìa còng
Sổ tay bìa còng – sổ tay nhỏ bỏ túi tiện lợi

Sổ tay bìa dán

So với các loại sổ tay bìa nhét và sổ tay bìa còng thì loại sổ tay bìa dán có cấu tạo rất đơn giản, phần ruột của sổ được in ấn bằng công nghệ offset hiện đại, sau đó các phần ruột sẽ được cố định lại bằng những lớp keo dán ở gáy sổ. Phần bìa của sổ tay bìa dán được làm bằng chất liệu simili hoặc PU, đây là một trong các loại sổ tay có giá thành rẻ và sử dụng phổ biến nhất. 

Xem ngay: Các mẫu ô gấp ngược quà tặng đẹp

Các loại sổ tay bìa dán
Sổ tay bìa dán

Sổ tay lò xo

Sổ tay lò xo có thiết kế đơn giản, tờ bìa sổ có thẻ được in màu hoặc in đơn sắc tùy vào yêu cầu của người thiết kế hoặc nhu cầu của người dùng.

Các loại sổ tay lò xo
Sổ tay lò xo thiết kế đơn giản, bắt mắt

Sổ tay khâu mép

Sổ tay khâu mép sử dụng công nghệ lăn cạnh để cố định phần mép bìa da, khác hẳn so với loại sổ tay may chỉ, sổ tay lò xo,… 

Sổ tay may chỉ

Giá thành rẻ, kích thước nhỏ gọn và dễ dàng ghi chép là những ưu điểm vượt trội “lôi kéo” nhiều người dùng sử dụng loại sổ này. Có 3 mẫu sổ tay may chỉ được ưa chuộng sử dụng nhất: sổ may chỉ có cài bút, sổ dán keo gáy may chỉ có thun ràng, sổ đóng keo may chỉ dạng agenda, với nhiều mẫu mã đa dạng sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng.

Phân chia các loại sổ tay theo chất liệu

Phân chia các loại sổ tay theo chất liệu qua cách sau đây:

Sổ tay bìa da thật

Sổ tay bìa da thật sẽ là món quà ý nghĩa dành cho người thân, đối tác thân thiết. Chất liệu của sổ tay này được làm bằng da bò 100%, bởi vậy loại sổ này có giá thành cao hơn so với các loại sổ tay bìa giả da, sổ tay bìa PU,… bởi do chi phí mua nguyên liệu da thật và quy trình in ấn tốn kém hơn.

Các loại sổ tay bìa da thật 
Sổ tay bìa da thật

Sổ tay bìa giả da

Hiện nay, sổ tay bìa da giả được sử dụng phổ biến vì giá mềm hơn so với chất liệu da thật. Chất liệu của cuốn sổ tay bìa giả da này được làm bằng nhựa, do đó bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi làm sổ tay bìa giả da với hàng trăm mẫu mã, màu sắc hoa,… từ phân khúc bình dân cho đến cao cấp.

Các loại sổ tay bìa da giả
Sổ tay bìa da giả có giá thành mềm

Sổ tay bìa PU

Chất liệu sổ tay bìa PU thường cao cấp hơn so với sổ tay bìa giả da. PU có độ bền dẻo và đàn hồi tốt, giúp bạn dễ dàng lau chùi những vết bẩn trên đó. 

Các loại sổ tay bìa PU
Sổ tay bìa PU “cute”

Sổ tay bìa giấy cứng

Sổ tay bìa giấy sử dụng các loại giấy cứng, dày, chắc chắn để làm bìa sổ, có thể thêm bìa nhựa trong suốt ở ngoài để tăng độ bền, không thấm nước, bảo vệ cuốn sổ luôn được sạch sẽ và đẹp nhất. Những họa tiết, hoa văn và chữ viết lên chất liệu này cũng khá đơn giản.

Các loại sổ tay bìa cứng
Sổ tay bìa cứng

Một số mẫu sổ tay đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Tổng hợp một số loại mẫu sổ tay đẹp được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Các loại sổ tay thông minh
Sổ tay thông minh Elfinbook
Các loại sổ tay tiện lợi
Sổ tay Crabit Notebuck Coffeeine – Espresso ruột Dotgrid
Các loại sổ tay phác họa thông minh
Sổ vẽ phác họa sketchbook Maruman độc đáo

Qua bài viết về các loại sổ tay đã giúp bạn biết cách phân loại cũng như đưa ra được sản phẩm phù hợp nhất. Qua bài viết này, nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua sổ tay ghi chép hoặc tặng người thân, khách hàng thì nhanh tay liên hệ https://quatangbpro.com/ để được giá ưu đãi.

Có thể bạn quan tâm: Công ty sản xuất quà tặng tại Hà Hội chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *