Cách chọn quà tặng khách hàng độc đáo, ý nghĩa 2020

Tặng quà cho khách hàng không chỉ là một cách quảng bá thương hiệu mà còn thể hiện sự quan tâm, đồng thời duy trì và nâng cao mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng. Nhưng, để phát huy tối đa ý nghĩa của hành động này, bạn – doanh nghiệp cũng cần phải biết cách chọn quà tặng khách hàng nữa đấy!

Biết cách chọn quà tặng khách hàng là một nghệ thuật, mà người tặng quà là một nghệ sĩ

Biết cách chọn quà tặng khách hàng là một nghệ thuật, mà người tặng quà là một nghệ sĩ

Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng của bạn là ai, thuộc tầng lớp nào và dịp tặng quà mà món quà tặng cũng sẽ khác nhau.

Cách chọn quà tặng cho khách hàng ý nghĩa 2020

Để có thể tặng quà đúng đối tượng, thể hiện sự quan tâm chân thành nhất, bạn cần phải thực hiện các cách chọn quà tặng như sau:

Xác định đối tượng khách hàng

Mỗi khách hàng đều có những sở thích, tính cách, phong cách khác nhau, đồng thời vị thế của họ trong xã hội cũng không đồng đều. Vì vậy, xác định đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn hiểu hơn về họ, từ đó đưa ra những món quà tặng thích hợp.

Tặng đúng món quà khách hàng mong muốn, yêu thích sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt họ, đồng thời nâng cao vị thế và sự ấn tượng trong lòng của họ đấy!

Ví dụ:

  • Khách hàng là nhóm học sinh, bạn có thể chọn quà tặng là các móc khóa, bút bi, quyển sổ tay nhỏ,…
  • Khách hàng là đối tác cao cấp, bạn có thể chọn những món quà mang ý nghĩa với doanh nhân như bút cao cấp, bộ ấm trà, quả cầu phong thủy,… để thể hiện sự tôn trọng đối với họ.
  • Khách hàng là những người mẹ, người nội trợ, bạn có thể chọn những món quà thiết thực, hữu dụng như nồi, xoong, ấm nước,…

Xác định đối tượng tặng quà sẽ giúp bạn biết cách chọn quà tặng khách hàng ý nghĩa nhất

Xác định đối tượng tặng quà sẽ giúp bạn biết cách chọn quà tặng khách hàng ý nghĩa nhất

Thời điểm tặng quà

Đây là một trong những cách chọn quà tặng khách hàng chuyên nghiệp và hợp thời, thể hiện tầm nhìn của doanh nghiệp. Bạn tặng quà ngay vào dịp Giáng sinh? Hãy chọn những món quà liên quan đến tuyết, Ông già Noel, cây thông,… hay các vật dụng thể hiện chủ đề của dịp lễ này.

Nếu tặng quà nhân dịp Tết, món quà của bạn phải thể hiện không khí Tết và liên quan đến ngày lễ truyền thống của dân tộc như bao lì xì, cây mai vàng,…

Nhìn chung, mỗi dịp tặng quà sẽ có những đặc trưng và ý nghĩa riêng của nó. Nếu chọn quà tặng không phù hợp, chẳng hạn như tặng cây thông trong dịp… sinh nhật của khách hàng (vào mùa xuân) thì chẳng phải là một ý hay đâu.

Ngân sách cho món quà

Và ý cuối cùng trong cách chọn quà tặng khách hàng độc đáo, ý nghĩa, đó chính là bạn phải định lượng mình sẽ chi bao nhiêu cho món quà đó. Từ việc xác định đối tượng, dịp tặng quà mà bạn sẽ quyết định những con số khác nhau cho từng khách hàng.

Ví dụ: Với khách hàng VIP, đối tác, bạn cần chi nhiều ngân sách hơn để chọn ra những món quà cao cấp, giá trị. Còn đối với các khách hàng thân thiết, bạn có thể chi ngân sách ít hơn, chọn những món quà có thiết thực trong cuộc sống hàng ngày để tri ân, tạo hình ảnh tốt trong lòng họ.

Với các cách chọn quà tặng khách hàng trên, bạn chẳng những chọn đúng món quà cần tặng cho khách hàng mà còn thể hiện mình là một doanh nghiệp chuyên nghiệp, có tầm nhìn và đáng tin cậy nữa đấy!

Gợi ý một số quà tặng khách hàng độc đáo, ý nghĩa

Khi liên hệ đến một Công ty sản xuất quà tặng tại Hà Nội, bạn sẽ được nhân viên tư vấn chọn quà tặng thích hợp với đối tượng khách hàng.

Dưới đây là một số quà tặng khách độc đáo, ý nghĩa theo từng nhóm đối tượng:

Quà tặng khách hàng thân thiết

Mục tiêu: Kích cầu tiêu dùng, tri ân khách hàng.

Thời điểm: Khuyến mãi, khai trương doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm,…

Quà tặng:

Ô dù in logo doanh nghiệp

Ô dù in logo doanh nghiệp

Áo mưa in logo doanh nghiệp

Áo mưa in logo doanh nghiệp

Bình giữ nhiệt in logo doanh nghiệp

Bình giữ nhiệt in logo doanh nghiệp

Quà tặng khách hàng cao cấp, đối tác doanh nghiệp

Mục tiêu: Thể hiện sự quan tâm, tinh tế, duy trì và nâng cao mối quan hệ hợp tác, kinh doanh, tri ân khách hàng.

Thời điểm: Dịp lễ, Tết, sau một dự án hợp tác thành công, lễ khai trương, khánh thành,…

Quà tặng:

Bút quà tặng cao cấp

Bộ ly và bình

Bút quà tặng cao cấp

Bộ ly rượu và hộp rượu cao cấp

Bút quà tặng cao cấp

Bút quà tặng cao cấp

Với những chia sẻ trên, QUÀ TẶNG BPRO hi vọng bạn biết cách chọn quà tặng cho khách hàng sao cho tinh tế, chuyên nghiệp. Chúc bạn sẽ có nhiều mối quan hệ và ngày càng trở thành doanh nghiệp lớn mạnh trong lĩnh vực kinh doanh.

Xem thêm: Những sai lầm trong tiếp thị bằng quà tặng doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *