Cách đội nón bảo hiểm không làm xẹp tóc mái đơn giản

Đội mũ bảo hiểm trong thời gian quá lâu có thể khiến cho tóc bị xẹp và mất nếp, gây kém thẩm mỹ. Không chỉ riêng chị em phụ nữ mà cánh mày râu cũng cảm thấy mất tự tin mỗi lần tháo mũ bảo hiểm. Vậy đâu là cách đội nón bảo hiểm không làm xẹp tóc mà vẫn đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông? Bài viết sau đây của Công ty quà tặng Bpro sẽ hướng dẫn bạn đội mũ bảo hiểm đúng cách, giúp “hồi sinh” mái tóc đẹp sau khi đội nón bảo hiểm. 

Nguyên nhân chính khiến tóc thường bị xẹp khi đội mũ bảo hiểm

Khi đội mũ bảo hiểm, tóc và da đầu của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi lực tác động của mũ bảo hiểm. Cùng với đó, bạn còn có thể gặp tình trạng bí da đầu do không khí không được lưu thông bên trong mũ. Đây chính là lý do khiến cho tóc bị xẹp, bết, rối hay thậm chí là có mùi hôi. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ cho người đội mũ bảo hiểm mỗi khi tháo mũ ra mà còn gây tác động xấu đến sức khỏe. 

Lý giải về trường hợp này có 2 nguyên nhân chính gây ra như sau:

 • Do loại mũ bảo hiểm: Hầu hết, các loại mũ bảo hiểm được thiết kế kín đầu và không có lỗ thoáng khí sẽ khiến cho da đầu bị bí, tiết ra nhiều mồ hôi và dầu nhờn. Điều này dẫn đến tình trạng mái tóc của bạn bị xẹp khi đội mũ bảo hiểm, hay thậm chí là tóc còn bị rối nùi sau khi tháo mũ.
 • Do cách vuốt tóc hoặc dùng gel chưa đúng: Đây là một nguyên nhân phổ biến khiến tóc xẹp, bết, nhất là đối với các bạn nam thường xuyên sử dụng gel tạo kiểu tóc. Nếu trước khi đội mũ bảo hiểm mà bạn không vuốt tóc với gel đúng cách sẽ khiến tóc dễ bị xẹp và bết dính hơn. 
các cách đội nón bảo hiểm không làm xẹp tóc
Nguyên nhân khiến tóc bị xẹp, bết khi đội mũ bảo hiểm

Hướng dẫn cách đội nón bảo hiểm không làm xẹp tóc mái

Sau đây là những hướng dẫn chi tiết về cách đội nón bảo hiểm không làm xẹp tóc mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Cách đội mũ bảo hiểm đúng cách cho nam

Các bạn nam có thể áp dụng cách đội nón bảo hiểm không làm xẹp tóc như sau:

 • Bước 1: Mua và sử dụng loại gel hoặc sáp cứng để vuốt tóc và tạo kiểu cho mái tóc. 
 • Bước 2: Sau khi dùng gel và tạo kiểu, bạn phải chờ cho đến khi tóc khô hẳn hoặc sử dụng máy sấy.
 • Bước 3: Tùy thuộc vào kiểu tóc cũng như cách vuốt tóc, bạn sẽ có cách đội mũ bảo hiểm khác nhau. Cụ thể là:
  • Trường hợp vuốt tóc dựng ngược thì bạn nên đưa mũ bảo hiểm từ dưới đầu lên trên để giúp phần tóc dựng ngược nằm đúng nếp khi đội.
  • Trường hợp bạn vuốt tóc xuôi xuống thì hãy đưa mũ bảo hiểm từ trên xuống. Như vậy lúc tháo mũ ra, tóc sẽ dễ dàng trở lại với nếp cũ mà không bị xẹp hay hỏng kiểu tóc. 
 • Bước 4: Bạn có thể mang theo chai xịt dưỡng tóc mỗi khi có việc ra ngoài để thuận tiện hơn cho việc điều chỉnh kiểu tóc sau khi tháo mũ bảo hiểm. 
cách đội nón bảo hiểm không làm xẹp tóc cho nam giới
Hướng dẫn đội nón bảo hiểm đúng cách dành cho cánh mày râu

Mẹo đội nón bảo hiểm dành cho nữ

Dưới đây là các bước hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm không làm xẹp tóc mái dành cho phái nữ: 

 • Bước 1: Chỉnh lại cho tóc vào nếp trước khi đội mũ. Các bạn nữ nên vuốt phần tóc mái lên phía trên trước khi đội mũ bảo hiểm. Cách này sẽ giúp bảo vệ được phần tóc mái, tóc không bị xẹp hay bết dính sau khi tháo mũ.
 • Bước 2: Cột tóc, búi tóc hoặc thắt bím tóc cố định sau gáy để hạn chế tình trạng tóc bị rối do gió khi điều khiển xe. Đây là cách giữ cho tóc vào nếp và không bị rối hay bết dính quá nhiều.
 • Bước 3: Sử dụng một chiếc khăn mỏng quấn quanh đầu hoặc dùng giấy thấm dầu. Khăn mỏng sẽ góp phần hạn chế sự xô lệch của mái tóc khi tiếp xúc với mũ bảo hiểm. Hơn nữa, nó còn giúp bạn che chắn mái tóc hiệu quả trước sự tác động của bụi bẩn và gió. Còn giấy thấm dầu sẽ hút hết lượng dầu thừa tiết ra ở vùng trán và các phần tóc tiếp xúc với mặt trong của mũ bảo hiểm, trả lại cho bạn mái tóc bồng bềnh như ban đầu.
 • Bước 4: Sau khi tháo mũ bảo hiểm, bạn chỉ cần luồn tay vào tóc để gỡ rối và tạo kiểu nhẹ nhàng cho mái tóc. Không nên sử dụng lược vì lúc này tóc rất nhạy cảm và dễ gãy rụng. 
Cách đội nón bảo hiểm không làm xẹp tóc dành cho phái nữ
Bật mí cách đội nón bảo hiểm không làm xẹp tóc dành cho phái nữ

Những lưu ý cần biết để đội mũ bảo hiểm đúng cách

Việc đội mũ bảo hiểm làm xẹp tóc có thể được khắc phục một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để giữ cho mái tóc luôn đẹp và bồng bềnh thì bạn hãy chú ý một số điều sau đây:

 • Luôn giữ sạch da đầu.
 • Tránh đội nón bảo hiểm khi tóc đang ướt.
 • Chỉnh lại tóc theo nếp trước khi đội nón bảo hiểm.
 • Chọn đúng loại và đúng size mũ bảo hiểm.
 • Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ mũ bảo hiểm. 
Cách đội mũ bảo hiểm đúng cách
Lưu ý cần biết để đội nón bảo hiểm đúng cách

Trên đây là một số cách đội nón bảo hiểm không làm xẹp tóc, giúp tóc luôn vào nếp và bồng bềnh. Hy vọng những chia sẻ này sẽ thực sự hữu ích với các bạn. Đặc biệt, việc lựa chọn cho mình một chiếc mũ bảo hiểm chất lượng với thiết kế thoáng khí tại Quatangbpro.com sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng tóc xẹp, tóc bết khi đội nón bảo hiểm.

XEM NGAY: Các mẫu mũ bảo hiểm quà tặng giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *