Kích thước sổ tay chuẩn của các khổ giấy. Sổ tay bỏ túi có kích thước bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã sổ tay với chất liệu và cấu tạo vô cùng phong phú. Bên cạnh đó, kích thước sổ tay cũng là nhân tố có vai trò quan trọng không kém ảnh hưởng trực tiếp đến ứng dụng của loại sản phẩm nào? Vậy, kích thước chuẩn của các loại sổ tay bỏ túi là bao nhiêu? Cùng Công ty quà tặng Bpro tìm hiểu câu trả lời ở bài viết chi tiết dưới đây!

Các loại sổ tay nào phổ biến nhất hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có vô số mẫu sổ tay với thiết kế vô cùng bắt mắt. Sản phẩm được làm từ những chất liệu hay cách thiết kế khác nhau thì sẽ có tên gọi khác. Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng mà nhà sản xuất có thể tùy chỉnh sản phẩm theo kiểu dáng, màu sắc và kích thước sổ tay mà bạn yêu thích. Một số loại sổ tay phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như:

  • Phân loại theo chất liệu: Sổ tay bìa giấy cứng, sổ tay bìa da thật, sổ tay bìa giả da hoặc simili, sổ tay bìa giấy mỹ thuật, sổ tay bìa PU,…
Kích thước sổ tay các loại
Kích thước sổ tay các loại vô cùng phong phú
  • Phân loại theo thiết kế: Sổ tay bìa còng, sổ tay lò xo, sổ tay bìa nhét, sổ tay dán gáy, sổ tay lăn sơn cạnh,…

Tham khảo ngay: Các mẫu ô gấp 3 tự động 1 chiều đẹp mắt

Kích thước sổ tay chuẩn

Các kích thước các sổ tay được sử dụng phổ biến nhất hiện nay có thể kể đến như:

Kích thước chuẩn của sổ tay khổ A4

Những quyển sổ tay kích thước A4 được sử dụng rộng rãi vì được các bạn trẻ vô cùng ưa chuộng. Loại sổ tay này có thể được dùng làm sách viết, ghi chú, vẽ sơ đồ tư duy hoặc phác thảo các ý tưởng hay viết lưu bút học trò. Sổ A4 có kích thước chuẩn với chiều dài x chiều rộng là 210 x 297mm.

Kích thước sổ tay A4
Sổ A4 có kích thước chuẩn với chiều dài x chiều rộng là 210 x 297mm

Kích thước sổ tay khổ A5

Kích thước loại sổ tay A5 thì nhỏ hơn A4. Sổ khổ A5 thường được dùng cho đối tượng là khách hàng hoặc nhân viên văn phòng, công sở. Loại sổ tay A5 tiện dụng được thiết kế với kiểu dạng thông minh và nhỏ gọn. Sản phẩm thường được cấu thành từ bìa cứng hoặc làm bằng bìa da hay dùng gáy bằng lò xo.

 Kích thước sổ tay A5
Kích thước sổ A5 là 148 x 210mm

Dù bạn là học sinh hay dân công sở thì lựa chọn khổ A5 làm sổ ghi chép là sự lựa chọn không thể lý tưởng hơn. Kích thước sổ tay A5 chuẩn với chiều dài x chiều rộng lần lượt là 148 x 210mm.

Kích thước sổ tay khổ B5

Một trong kích thước sổ tay phổ biến khác là khổ B5. Loại sổ tay này có kích thước vừa khi không quá lớn đến mức gây cồng kềnh khi mang theo người cũng không quá nhỏ để gây khó khăn cho việc ghi chép trong một trang. Thực tế, sổ tay khổ B5 với kích thước chuẩn 176 x 250mm vẫn ít phổ biến hơn loại sổ A5 ở trên một chút.

Kích thước sổ tay B5
Sổ tay khổ B5 với kích thước chuẩn 176 x 250mm

Ngoài ra, bởi vì nhu cầu sử dụng cho mục đích ghi chép thường xuyên và đặc thù công việc khác nhau mà cấu trúc sổ sẽ có nhiều thay đổi. Số lượng giấy làm sổ tay cũng có nhiều biến đổi nhưng vẫn nằm trong khoảng từ 100 – 200 trang là phổ biến. Cho nên, gáy các loại sổ này  thường được thiết kế lò xo hoặc may dán kĩ. Theo đó, hầu hết kích thước sổ B5 sẽ được thiết kế bìa chất liệu cứng hoặc bìa da để bảo vệ tài liệu bên trong.

Kích thước chuẩn của sổ tay khổ B6

Đây là kích thước sổ tay kích cỡ trung bình, vừa vặn mang đi cũng như dùng được trong văn phòng và ghi chú không thường xuyên. Kích thước sổ B6 là 125 x 176mm, nhỏ hơn khổ B5 một chút.

Kích thước sổ tay khổ A6
Sổ tay khổ A6 có kích thước trung bình, khá nhỏ gọn

Kích thước sổ tay khổ A7

Sổ tay A7 được biết đến với nhiều tên gọi khác như sổ note hay sổ ghi chú. Kích thước sổ tay khổ A7 được đánh giá là sản phẩm thông dụng nhất với mọi người. Đây là một sản phẩm phù hợp mang theo đi học, đi làm để ghi chép thường xuyên.

Kích thước sổ tay bỏ túi note
Sổ note rất phổ biến đối với các bạn học sinh, sinh viên

Cuốn sổ rất thích hợp cho việc ghi chép hàng ngày vì tính chất nhỏ gọn với kích thước chuẩn 74 x 105mm để tiện ghi chú và quản lý. Thiết kế của cuốn sổ này thường được đóng keo gáy vô cùng chắc chắn. Ngoài ra, sản phẩm còn được đóng cuốn với gáy lò xo khổ A7 cũng độc đáo và xinh xắn không kém.

Kích thước in chuẩn của sổ tay bỏ túi

Kích thước in chuẩn của các loại sổ tay bỏ túi sẽ được thể hiện dưới bảng sau:

Cỡ sổ tay Kích thước
A4 210 x 297 mm
A5 148 x 210  mm
A6 105 x 148 mm
A7 74 x 105 mm
B5 176 x 250 mm
B6 1125 x 176 mm

 

Kích thước in chuẩn của các loại sổ tay bỏ túi hiện nay

Trong thực tế, sổ tay tiêu chuẩn chung được sử dụng phổ biến có 3 kích thước gồm: A5, A7 và B6.

Kích thước sổ tay khá phong phú
Kích thước in chuẩn của các loại sổ tay bỏ túi hiện nay khá phong phú

Có thể thấy, giống như màu sắc hay vật liệu cấu thành, kích thước sổ tay cũng vô cùng phong phú để phục vụ cho đa dạng nhu cầu và các đối tượng khác nhau. Để tham khảo thêm nhiều loại sổ tay hơn nữa, bạn vui lòng liên hệ Công ty quà tặng Bpro để biết thêm thông tin chi tiết và nhận nhiều đãi ngộ hấp dẫn nhé!

Tìm hiểu ngay: Xưởng sản xuất áo mưa in logo làm quà tặng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *