Những sai lầm trong tiếp thị bằng quà tặng khách hàng doanh nghiệp

Tiếp thị bằng quà tặng khách hàng doanh nghiệp có thể giúp quảng bá thương hiệu rộng rãi, đồng thời nâng cao mối quan hệ với các đối tác, khách hàng. Nhưng, nếu bạn mắc phải những sai lầm dưới đây sẽ gây ra những “tác dụng ngược”.

Quà tặng khách hàng doanh nghiệp sẽ giúp quảng bá thương hiệu 100%?

Quà tặng khách hàng doanh nghiệp sẽ giúp quảng bá thương hiệu 100%?

Sai lầm trong tiếp thị bằng quà tặng doanh nghiệp

Là doanh nghiệp mới, khi bước chân vào thương trường, ắt hẳn bạn sẽ có những thời điểm mắc phải sai lầm khi marketing đúng không? Nếu đợi đến những sai lầm đó mới rút cho mình bài học kinh nghiệm thì rất mất thời gian, và cả chi phí nữa.

Sau đây, QUÀ TẶNG BPRO xin chia sẻ một số sai lầm trong tiếp thị bằng quà tặng doanh nghiệp để bạn tránh mắc phải, thực hiện chiến dịch marketing một cách suôn sẻ, tiết kiệm mà vẫn mang đến hiệu quả nhé!

Thời gian đặt hàng quá ngắn

Sai lầm này rất xứng đáng với câu “Nước tới chân mới nhảy” của ông bà ta thời xa xưa. Nếu bạn đợi gần sát ngày diễn ra chương trình tặng quà doanh nghiệp mới đặt hàng thì hoặc là hàng về trễ hoặc hàng không được chất lượng, dẫn đến thương hiệu mất uy tín với người tiêu dùng.

Thời điểm bạn đặt quà tặng doanh nghiệp (màu vàng) sát với thời gian diễn ra sự kiện (màu đỏ) thì làm sao kịp được nhỉ?

Thời điểm bạn đặt quà tặng doanh nghiệp (màu vàng) sát với thời gian diễn ra sự kiện (màu đỏ) thì làm sao kịp được nhỉ?

Để tránh sai lầm này, bạn hãy lên kế hoạch và timeline cho thật chuẩn, đặt hàng làm quà tặng vào thời điểm thích hợp nhất nhé! Tốt nhất là trước khi diễn ra sự kiện tối thiểu 2 tuần.

Phân phối không hiệu quả

Chọn sai kênh phân phối, giao việc phân phối quà tặng cho người không phù hợp,… đều là những sai lầm KINH ĐIỂN trong tiếp thị bằng quà tặng doanh nghiệp. Ngoài ra, điều này còn phụ thuộc vào nơi diễn ra sự kiện tiếp thị nữa, bạn nhé!

Ví dụ:

  1. Bạn đặt 100 cuốn lịch để làm quà tặng tri ân khách hàng cuối năm. Song, vì một lý do gì đó mà người phân phối quà tặng lại quên, không trao tận tay khách hàng dẫn đến hàng tồn kho nhiều, mà khách hàng lại nghĩ rằng công ty bạn đã… lãng quên họ và thế là có cái nhìn không tốt về thương hiệu.
  2. Giả sử bạn đặt 100 cuốn lịch làm quà tặng nhỏ cho doanh nghiệp, phân phối đều trên ở 2 tỉnh thành TP.HCM và Tiền Giang. Nhưng, số lượng doanh nghiệp – đối tác của bạn ở Tiền Giang lại ít hơn so với TP.HCM. Như vậy, tính ra số quà tặng tại Tiền Giang (có thể) bị dư, còn TP.HCM lại bị thiếu dù số lượng đã được tính ra chính xác ngay từ ban đầu.

Không tìm hiểu sở thích của khách hàng

Với mỗi cá nhân, khi tặng quà, chúng ta sẽ tìm hiểu xem đối phương thích gì thì mới tặng món quà ấy đúng không nào? Với doanh nghiệp cũng thế, và thậm chí là quan trọng hơn. Nếu khách hàng là đối tác của bạn thì việc tặng quà sai với sở thích của họ sẽ thể hiện bạn là người thiếu tinh tế, dẫn đến khó có thể nâng cao mối quan hệ.

Ví dụ: Khách hàng của bạn là một người rất đam mê những món đồ cổ. Trong nhà vị khách này trưng bày toàn những vật dụng cổ xưa, hoặc những vật dụng mang hơi hướng hoài cổ,… Nhưng, bạn lại tặng món quà mang hướng công nghệ thì dù quà tặng ấy có cao cấp hay độc đáo như thế nào cũng khó mang đến cảm giác “phấn khởi” dành cho vị khách đó.

Trong một không gian ngập đồ cổ thế này bỗng có vật dụng hiện đại thì chắc chắn sẽ không “dễ nhìn” lắm đâu!

Trong một không gian ngập đồ cổ thế này bỗng có vật dụng hiện đại thì chắc chắn sẽ không “dễ nhìn” lắm đâu!

Làm thế nào để biết được sở thích của khách hàng là gì? Câu hỏi này không khó để giải đáp, bạn chỉ cần xác định dựa trên đối tượng khách của mình là ai:

1 – Nếu khách hàng là những người đã từng mua hàng, bạn chỉ cần đưa ra bảng khảo sát về hành vi của họ,

2 – Nếu khách hàng là các đối tác doanh nghiệp, bạn có thể mời họ một chầu café, đưa ra những lời gợi mở,… là đã có thể biết được họ thuộc tuýp người nào và yêu thích về lĩnh vực gì 🡪 Chọn ra điểm chung nhất 🡪 đặt quà tặng thích hợp.

Không có mục tiêu rõ ràng

Nếu không có mục tiêu rõ ràng trong việc tiếp thị bằng quà tặng doanh nghiệp, bạn sẽ có thể lãng phí một khoản chi phí rất lớn mà không mang đến hiệu quả cao đấy!

Chẳng hạn, nếu mục tiêu là quảng bá thương hiệu trên diện rộng, bạn có thể chọn những món quà tặng có tính “dịch chuyển” và hữu ích trong cuộc sống như áo mưa, mũ bảo hiểm,… Còn nếu mục tiêu là tri ân khách hàng, bạn có thể sử dụng các quà tặng cao cấp hơn như bình giữ nhiệt, ca giữ nhiệt,…

Quà tặng này sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu trên diện rộng

Quà tặng này sẽ giúp bạn quảng bá thương hiệu trên diện rộng

Xác định mục tiêu rõ sẽ giúp bạn định lượng số quà tặng và chi phí dự kiến, tránh lãng phí ngân sách của doanh nghiệp.

Tặng sai đối tượng

Bạn muốn quà tặng của mình “độc lạ”, “không đụng hàng”? Không sao, miễn sao món quà tặng của bạn đừng sai-đối-tượng là được.

Như thế nào là quà tặng sai đối tượng? Nếu bạn tặng 10 chiếc tã em bé cho một cô gái tuổi teen thì hướng đi ấy… chệch lắm luôn đấy!

Bạn hãy nhớ rằng, mục đích tặng quà cho khách hàng là giúp họ vui vẻ hơn, từ đó kích cầu tiêu dùng nhiều hơn chứ không phải nhận quà tặng rồi thì chả biết phải làm gì!

Trên đây là những sai lầm trong tiếp thị bằng quà tặng dành cho doanh nghiệp mà Công ty sản xuất quà tặng tại Hà NộiQUÀ TẶNG BPRO có thể liệt kê! Dĩ nhiên, đây chỉ là những sai lầm tiêu biểu trong thương trường mà bạn cần biết nhằm tránh gây lãng phí, mất thời gian và hao tổn ngân sách của mình nhé!

Xem thêm: Quà tặng Bpro làm mũ bảo hiểm in logo công ty giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *