Những lưu ý và kinh nghiệm chọn quà tặng đối tác kinh doanh

Chọn quà tặng đối tác kinh doanh cần lưu ý những gì? Làm sao để chọn được những món quà tặng phù hợp, đầy ý nghĩa? Cùng Công ty quà tặng Bpro khám phá câu trả lời cung như tham khảo gợi ý về những món quà tặng đối tác ý nghĩa qua bài viết được chia sẻ dưới đây!

Những dịp thích hợp để tặng quà cho đối tác

Ngày lễ, tết

Tặng quà cho nhau vào các dịp lễ, tết là nét văn hóa, truyền thống tốt đẹp từ lâu đời của người dân Việt Nam, đây được xem như một cách ứng xử đầy văn hóa giữa các công ty, doanh nghiệp với nhau. 

Dịp tết là thời điểm thích hợp để gửi quà tặng đối tác kinh doanh
Dịp lễ, tết là những thời điểm rất thích hợp để gửi quà tặng đối tác kinh doanh

Ngoài mục đích cảm ơn sự hợp tác, đồng hành của đối tác trong suốt một thời gian dài cũng như mong đón nhận sự hợp tác mới tiếp theo thì việc trao quà tặng đối tác kinh doanh vào dịp lễ, tết còn có ý nghĩa như một lời nhắc đầy khéo léo về các vấn đề như quyết toán tài chính, công nợ.

Tặng quà đối tác nhân ngày sinh nhật

Dịp sinh nhật của các sếp hay cấp trên trong công ty đối tác cũng là một dịp mà doanh nghiệp nên gửi đến một món quà. Điều này sẽ thể hiện được sự quan tâm, tôn trọng của doanh nghiệp đối với đối tác của mình, giúp tăng sự gắn kết giữa đôi bên. 

Nhân dịp ngày ký kết hợp đồng

Lễ ký kết hợp đồng là ngày rất trọng đại, đặc biệt nếu đây là điểm đánh dấu cho sự hợp tác giữa đôi bên. Ngoài mang ý nghĩa cầu chúc sự thuận lợi, may mắn trong công việc sắp tới, việc chuẩn bị quà tặng đối tác kinh doanh vào ngày này còn thể hiện được sự tinh tế, tôn trọng đối tác của doanh nghiệp. 

Xem ngay: Công ty sản xuất quà tặng giá rẻ tại Hà Nội

Quà tặng đối tác kinh doanh mang lại những lợi ích gì?

Dưới đây là một số lợi ích nổi bật khi chuẩn bị quà tặng đối tác kinh doanh:

Gìn giữ, củng cố và duy trì mối quan hệ song phương 

Trong quá trình hợp tác, những món quà đóng vai trò là “chất xúc tác”, giúp doanh nghiệp thể hiện tấm lòng của mình, tăng sự gắn kết của đôi bên. 

Thể hiện sự tri ân 

Món quà được xem như sự tri ân, lời cảm ơn đối với đối tác. Món quà tri ân cần được chuẩn bị một cách tỉ mỉ, có đầu tư, tính hữu dụng cao. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp phần nào thể hiện được sự uy tín, chuyên nghiệp của mình cũng như nhận được sự coi trọng của đối phương, thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Chuẩn bị quà tặng đối tác kinh doanh để thể hiện sự tri ân
Chuẩn bị quà tặng đối tác kinh doanh để thể hiện sự tri ân

Là một hình thức PR khôn khéo, đồng thời tiết kiệm ngân sách

Theo kết quả của nhiều nghiên cứu, việc gửi quà tặng công ty đối tác so với các hoạt động quảng bá, tuyên truyền sẽ có chi phí thấp hơn với hiệu quả tượng tự.  

Ngoài ra, việc tặng những món quà quảng cáo như bộ chén ấm gốm sứ, mũ bảo hiểm, áo mưa,… có in logo công ty sẽ là vũ khí marketing cực kì hiệu quả, giúp tăng cường quảng bá hình ảnh thương hiệu, từ đó dễ dàng tiếp cận được nhiều đối tượng mục tiêu hơn. 

Những lưu ý quan trọng khi chọn quà tặng đối tác kinh doanh

Quà tặng đối tác nước ngoài

Khi chọn quà tặng đối tác nước ngoài, doanh nghiệp cần lưu ý: 

 • Tìm hiểu rõ về văn hóa, phong tục tặng quà tại đất nước của đối tác để chọn được món quà phù hợp, tránh trường hợp người nhận không vừa ý do sự khác biệt văn hóa. Ngoài ra:
  • Nếu đối tác là cá nhân, doanh nghiệp nên tìm hiểu nhiều hơn về sở thích người nhận.
  • Nếu đối tác là công ty hoặc tổ chức, doanh nghiệp cần tìm hiểu rõ về chính sách, quy định nhận quà của họ nhằm có cách tặng quà phù hợp.
Cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn quà tặng đối tác kinh doanh
Cần tìm hiểu kỹ văn hóa, phong tục tặng quà tại đất nước của đối tác để chọn được món quà phù hợp
 • Các món quà cần được chuẩn bị tỉ mỉ, có sự đầu tư, chỉn chu về hình thức dù mang giá trị cao hay thấp. 

Chọn quà tặng đối tác nam

Khi chọn quà tặng đối tác nam, doanh nghiệp cần lưu ý về một số đặc trưng riêng biệt sau: sang trọng, thể hiện được sự thành công, mạng mẻ và cá tính riêng của đối tác nhận quà. 

Chọn quà tặng đối tác nữ

Khác với quà tặng đối tác nam mang đậm sự mạnh mẽ, cá tính, quà tặng đối tác nữ cần hội tụ được các yếu tố dưới đây:

 • Giá trị vật chất: cần thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp và có chất lượng tốt.
 • Giá trị thẩm mỹ: Phải có sự nữ tính, dịu dàng và đầy tinh tế.
 • Giá trị tinh thần: 
  • Chứa đựng những nét tinh hoa, văn hóa của dân tộc.
  • Thể hiện sự thành ý.
  • Góp phần tạo nên ấn tượng tốt về doanh nghiệp trong lòng đối tác, giúp duy trì, thắt chặt mối quan hệ hợp tác bền vững. 

15+ Món quà tặng đối tác kinh doanh ý nghĩa

Dưới đây là gợi ý về 15 món quà tặng đối tác kinh doanh ý nghĩa mà doanh nghiệp có thể tham khảo:

Bộ bình ly sứ

Ly sứ với thiết kế sang trọng độc đáo, thể hiện những nét đặc trưng, văn hóa của dân tộc Việt Nam là một trong những món quà tặng đối tác kinh doanh thích hợp nhất.

Chọn bộ bình ly sứ làm quà tặng đối tác
Bộ bình ly sứ độc đáo

Đồng hồ thương hiệu Việt

Đồng hồ được biết đến như biểu tượng của thời gian. Việc tặng đồng hồ mang thương hiệu Việt có tác dụng vừa nâng cao giá trị đặc trưng của sản phẩm nước ta, vừa thể hiện sự trân trọng khoảng thời gian đôi bên hợp tác.

Có nên chọn đồng hồ làm quà tặng đối tác kinh doanh
Đồng hồ thương hiệu Việt

Bộ giftset

Một bộ giftset dược thiết kế sang trọng với đầy đủ chi tiết sẽ giúp đối tác cảm nhận được sự chu đáo, thể hiện được mong muốn tốt đẹp cho mối quan hệ hợp tác của đôi bên.

chọn bộ giftset làm quà tặng đối tác nam
Bộ giftset

Cà vạt

Cà vạt tượng trưng cho sự quyền quý, sang trọng cung như địa vị, đẳng cấp của người đeo. Đây là một món quà tặng vô cùng thiết thực cho đối tác nam, thể hiện sự tin tưởng và tôn trọng của doanh nghiệp đối với đối tác của mình. 

Chọn cà vạt làm quà tặng đối tác nam
Cà vạt tượng trưng cho đẳng cấp người đeo

Đặc sản quê hương

Việc tặng đối tác nước ngoài đặc sản quê hương không chỉ giúp doanh nghiệp thể hiện được lòng thiện chí, sự hiếu khách của con người Việt Nam mà còn thể hiện sự chân thành, nét văn hóa của dân tộc.  

Rượu vang

Rượu vang là món quà mang ý nghĩa mong muốn về sự thuận lợi, may mắn, suôn sẻ. Nếu đối tác của doanh nghiệp có sở thích sưu tầm rượu vang thì món quà này là vô cùng phù hợp.

Nhiều đơn vị thường chọn rượu vang làm quà tặng đối tác kinh doanh
Rượu vang là món quà tặng ý nghĩa

Cafe Việt Nam

Việt Nam được biết đến là một trong những nước xuất khẩu cà phê số 1 của thế giới. Do đó, tặng cafe Việt Nam cho các đối tác nước ngoài sẽ thể hiện được sự tinh tế, đồng thời giúp quảng bá, nâng cao thương hiệu, chất lượng cafe Việt.

Đồ thủ công mỹ nghệ Việt Nam

Đồ thủ công mỹ nghệ là món quà đầy độc đáo, ý nghĩa, đặc biệt là khi dành tặng cho đối tác nước ngoài.  Chúng không chỉ thể hiện sự tinh xảo mà còn mang đến cảm nhận về những dấu ấn riêng Việt Nam.

Lụa chọn đồ thủ công mỹ nghệ Việt Nam làm quà tặng đối tác nước ngoài
Đồ thủ công mỹ nghệ Việt Nam

Bút ký

Bút ký là vật dụng không thể thiếu trong các cuộc họp hay những buổi ký hợp đồng. Do đó, quà tặng bút ký không chỉ giúp doanh nghiệp thể hiện sự trân trọng đối tác mà còn có ý nghĩa gửi gắm sự hy vọng về một mối quan hệ hợp tác lâu dài.

Bút ký là quà tặng đối tác ưa chuộng
Bút ký màu vàng sang trọng

Vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy phù hợp với cung mệnh và sở thích của người nhận được đánh giá rất cao trong giới doanh nhân. Đây là một món quà đầy ý nghĩa, giúp mang đến sự bình an, tài lộc và may mắn.  

Vật phẩm phong thủy là quà tặng đối tác mang nhiều ý nghĩa
Vật phẩm phong thủy

Tranh treo tường

Doanh nghiệp có thể chọn những bức tranh treo tường mang ý nghĩa cầu chúc về sự may mắn, thịnh vượng, thành công, suôn sẻ như mã đáo thành công, thuyền buồm xuôi gió,…  

Nhiều đơn vị thường chọn tranh làm quà tặng đối tác kinh doanh
Tranh mã đáo thành công

Tượng linh vật

Tương tư tranh treo tường, những bức tượng linh vật dát vàng như hổ, ngựa chiến thắng,… giúp doanh nghiệp gửi đến đối tác những lời cầu chúc về sự cát vượng, may mắn và tài lộc. Tượng linh vật rất thích hợp để gửi tặng trong các dịp đặc biệt như: thăng quan tiến chức, khai trương.  

Cài áo

Các sản phẩm kẹp cài áo với thiết kế dạng cành hoa kết hợp chất liệu dát vàng sẽ giúp thể hiện một cách khéo léo sự tinh tế, đầy sang trọng của người mang, rất thích hợp để dành tặng cho đối tác nữ.

Chọn cài áo làm quà tặng đối tác nữ
Cài áo

Kẹp cà vạt cao cấp

Nếu đối với đối tác nữ chúng ta chuẩn bị quà tặng là cài áo thì với đối tác nam sẽ là kẹp cà vạt. Những chiếc kẹp cà vạt cao cấp sẽ giúp doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm, làm nổi bật sự lịch lãm, sang trọng của người mang. 

Hộp đựng danh thiếp mạ vàng

Đây được xem là vật bất ly thân của đa số các doanh nhân. Những chiếc hộp đựng danh thiếp mạ vàng cao cấp sẽ là món quà đầy ý nghĩa, đẳng cấp dành cho đối tác.

Hộp đựng danh thiếp mạ vàng
Hộp đựng danh thiếp mạ vàng

Như vậy, qua bài viết trên, Công ty quà tặng Bpro đã giúp doanh nghiệp làm rõ về những lưu ý cũng như kinh nghiệm chọn quà tặng đối tác kinh doanh. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích, giúp doanh nghiệp lựa chọn được món quà phù hợp, duy trì mối quan hệ hợp tác bền vững với đối tác. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm kiếm những món quà tặng đối tác kinh doanh ý nghĩa, đẹp có khắc tên logo, vui lòng liên hệ Công ty quà tặng Bpro để được tư vấn!

Tham khảo: Các mẫu áo mưa in logo công ty

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *