Tin tức sự kiện

Khi tặng quà cho nhân viên cần phải lưu ý những gì?

Việc gửi tặng quà cho công nhân ngày nay đang nhận được rất nhiều sự quan tầm từ các  công ty cũng như doanh nghiệp. Tầm quan trọng của việc làm này ảnh hưởng trực tiếp đến động lực cũng như khích lệ tinh thần làm việc của đội ngũ công, nhân viên trong công ty. Tuy nhiên thì không phải món đồ nào cũng có thể làm quà biếu tặng được. Do vậy mà việc phải tìm hiểu các lưu ý trước khi mua quà là điều hết sức cần thiết. 

 

Quà tặng cho nhân viên là gì?

Quà tặng cho nhân viên là món quà thông thường sẽ được trao vào các dịp cuối năm hay những buổi kỷ niệm, sự kiện lớn của doanh nghiệp tổ chức,… 

Quà tặng cho nhân viên không phải là những món quà tặng thông thường mà chúng phải là những món quà mang đậm ý nghĩa, động viên hay tôn vinh những thành tích của người nhân viên đã đóng góp và đạt được trong suốt khoảng thời gian công tác và làm việc tại công ty giúp công ty ngày càng đi lên và phát triển lớn mạnh.

 

qua-tang-nhan-vien(1)

 

Khi những cố gắng của nhân viên đã được đáp ứng đúng mức, thì họ sẽ cảm thấy thoải mái và hiệu suất làm việc cũng vì thế mà cao hơn. Rõ ràng là kết quả vô cùng lý tưởng cho cả người lao động cũng như người sử dụng lao động.

Tặng quà cho nhân viên không chỉ dừng lại là một món quà bình thường mà nó còn là một hình thức PR Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp. Có lẽ đây là công cụ dễ dàng nhất để hướng vào tâm lý thích nhận quà của nhân viên.

 

Khi tặng quà cho nhân viên cần chú ý những gì? 

Để không bị xảy ra những trường hợp đáng tiếc thì việc nắm bắt rõ những lưu ý trong quá trình mua quà tặng cho nhân viên là việc hết sức cần thiết.

 

Khảo sát ý kiến nhân viên trước khi mua quà tặng 

Không thể phủ nhận rằng dù món quà tặng có là gì đi chăng nữa, thì người được nhận cũng đều cảm thấy vui. Tuy nhiên, nếu món quà sẽ trở nên ý nghĩa hơn nữa khi nó thật sự phù hợp với người nhận.

Chính vì lý do đó mà tại các doanh nghiệp lớn, đông nhân viên, bộ phận C&B thường sẽ có khảo sát gửi đến toàn bộ công nhân viên để chọn lựa một số loại hình, quà tặng theo mong muốn, từ đó sẽ đưa ra quyết định và triển khai dựa trên số đông. 

 

Quà tặng cần phải phù hợp với người nhận

Khi chọn quà tặng cho người lao động, bạn không nên chỉ chú ý đến sở thích mà cần phải quan sát nhu cầu của người nhận, để có thể thể hiện sự tinh tế của người tặng quà. 

Ví dụ: 

- Nếu nhân viên trong công ty chủ yếu là những người đã có gia đình, thì đại đa số sẽ thích các món quà tặng liên quan đến đồ gia dụng

- Các nhân viên nữ, trẻ tuổi thường thích các món quà như mỹ phẩm, đồ skincare,…

Tùy từng nhóm đối tượng nhận quà mà bạn có thể chọn lựa ra một số món quà nhất định, miễn là phù hợp với người nhận. 

 

qua-tang-gia-dung

 

Quà tặng nên phù hợp với hoàn cảnh - “Đúng người đúng thời điểm”

Quà tặng cho công nhân viên ngoài việc phải phù hợp với người nhận, thì cũng nên phù hợp với thời điểm tặng quà.

Ví dụ:

- Vào dịp lễ Tết, quà tặng cho nhân viên thường sẽ là giỏ hoa quả gồm: bánh kẹo, mứt, rượu vang,….

- Vào dịp Trung thu, quà tặng cho nhân viên sẽ thường là bánh nướng, bánh dẻo,…

- Vào dịp Giáng sinh, quà tặng phù hợp cho nhân viên nên là găng tay, khăn len, tất,…

- Vào dịp nghỉ hè, bạn có thể chọn quà tặng như là các buổi teambuilding hay là các voucher đi du lịch,…

 

qua-tang-8-3-2

 

 

Tổng quan

Tặng quà cho nhân viên chính là một “văn hóa doanh nghiệp” không thể thiếu đối với cuộc sống lao động ngày nay. Đây là một việc làm ý nghĩa giúp gắn kết tinh thần mọi người trong công ty cũng như thúc đẩy cống hiến của từng cá nhân, góp phần phát triển doanh nghiệp. Chúc bạn tìm được món quà phù hợp cho nhân viên của mình qua bài viết trên của QUÀ TẶNG BPRO nhé!

 

>>> Xem thêm:

 

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUÀ TẶNG BPRO
Hotline: 0935.729.686
Website: https://quatangbpro.com/
Fanpage: Quà Tặng BPRO

Tin tức liên quan

0935.729.686

Bản quyền @ 2022 thuộc về CÔNG TY TNHH QUÀ TẶNG BPRO